Hội chợ Hạt Ngũ Cốc - Trải nghiệm thực tế bổ ích dành cho trẻ


Dự án hạt ngũ cốc của lớp Quốc tế tại Trường Aiko Montessori đã kết thúc rồi, các con đã có rất nhiều những trải nghiệm tuyệt với như: được tìm hiểu về các loại hạt, gieo hạt, làm muối lạc vừng, chế biến sữa hạt…. Hơn tất cả, các con đã được hiểu về hạt, về tác dụng của các loại hạt hạt đối với sức khỏe.

Ngày 01/06 vừa qua, Lớp quốc tế của Trường Aiko Montessori đã tổ chức Hội chợ hạt ngũ cốc. Đây cũng là buổi học tổng kết để các con một lần nữa được ôn tập lại những kiến thức về hạt sau 2 tuần với rất nhiều những câu chuyện, những bài học bổ ích.

Từ sáng sớm các cô cùng các con đã háo hức sắp xếp, bài trí cho các gian hàng thật sinh động và nhiều màu sắc.

Rất nhiều loại hạt, sản phẩm từ ngũ cốc đã được các bạn nhỏ sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trên kệ, chờ đến giờ hội chợ khai mạc.

Một điều ấn tượng là các món ăn từ hạt trong dự án và các sản phẩm chế biến sẵn mang đến hội chợ như muối lạc, sữa đậu nành hạt sen…. đều là những sản phẩm do các con tự làm trong các giờ học. Những sản phẩm ở đây cũng được chính các con tự định giá, tự làm giá tiền và tự tổ chức. 






































Không gian trưng bày ấn tượng nhất có lẽ là nơi đặt những bức tranh nhiều màu sắc được làm từ hạt, đây xứng đáng được gọi là những tác phẩm nghệ thuật.



Thời điểm quan trọng nhất, được mong chờ nhất của hội chợ đã đến rồi, các gian hàng đã được lấp đầy. Nào là gian hàng hạt với hàng chục loại hạt khác nhau tốt cho sức khỏe, nào là gian hàng những sản phẩm chế biến từ hạt ngũ cốc










































Tại hội chợ các con đóng vai là người bán hàng, thu ngân, các bạn nhỏ từ các lớp sắm vai người đến mua hàng. Nhìn các con say sưa cân đo, đếm, tính tiền và trả tiền với thao tác vô cùng chuyên nghiệp đã làm cho các cô vô cùng ngạc nhiên.




















Thành quả ngày hôm nay là công sức trong suốt cả tuần các con đã say sưa khám phá và học tập. Những sản phẩm các con mang đến Hội chợ chính là kết quả của niềm đam mê học hỏi và khám phá của các con.

Môi trường học tập thực tế với nhiều trải nghiệm, những kiến thức bổ ích được cung cấp một cách tự nhiên và được các con đón nhận hào hứng. Aiko Montessori luôn mong muốn xây dựng nên những chương trình học ấn tượng với nhiều ý nghĩa, một chương trình học gắn liền với cuộc sống thực của trẻ.

Người đầu bếp thầm lặng


Đầu bếp, công việc chỉ dành cho những người có thể bắt sự mệt mỏi, buồn phiền phải “đứng chờ” ngoài cửa. Họ luôn toàn tâm ý và dành trọn tình yêu vào từng món ăn, sản phẩm của họ.

Đầu bếp, công việc chỉ dành cho những người có thể bắt sự mệt mỏi, buồn phiền phải “đứng chờ” ngoài cửa. Họ luôn toàn tâm ý và dành trọn tình yêu vào từng món ăn, sản phẩm của họ.

Trong xã hội bôn bề này có nhiều người đầu bếp giỏi, họ được các tạp chí nổi tiếng vang danh, thật thiếu sót nếu trên cuốn tạp chí Aiko Montessori của chúng tôi không xứng danh một gương mặt nào đó.

Đâu cần đi xa để tìm kiếm, hay chờ đợi đặt lịch phỏng vấn, ngay tại trường mầm non Aiko Montessori cũng có một vị đầu bếp mà chúng tôi thường gọi “Bà bếp”, bà không nổi tiếng như Hà Huyền Trân, không tốt nghiệp thủ khoa trường đào tạo ẩm thực hàng đầu Le Cordon Bleu Paris như Dương Huy Khải,.. mà đơn giản bà chỉ là người đầu bếp của những em bé tại Aiko Montessori, bà luôn dành tất cả những tinh túy về ẩm thực mà bà có được mang đến cho những đứa trẻ mà bà yêu thương như chính những đứa con ruột thịt của mình. Chăm sóc trong từng món ăn, đồ uống tại trường, với bà an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ được ưu tiên hàng đầu. Tận dụng lợi thế nhà trường đang có là 1ha đất trồng rau sạch hữu cơ, bà khai thác triệt để nhằm chế biến ra những món ăn ngon, mang lại nguồn dinh dưỡng sạch mà không cần lo lắng về nguồn gốc, chất lượng khi mua từ thị trường bên ngoài. Trong những sự kiện lớn, nhỏ tại trường bà luôn tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon, những hũ sữa chua chất lượng dành cho trẻ, vừa đủ dĩnh dưỡng, vừa đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, giúp phụ huynh yên tâm về thực phẩm mà nhà trường dành cho con em mình.

Dành cả tâm huyết của mình trong từng món ăn, thức uống cho trẻ, nhưng phải thú nhận rằng, thực tế rất ít người biết đến bà, một con người thầm lặng, bí ẩn đã có đóng góp to lớn vào sự phát triển của trường mầm non Aiko Montessori.

Mỗi người, không phân biệt là họ làm gì, chỉ cần đó là công việc chân chính, và họ hết mình vì công việc, chuyên tâm làm tròn bổn phận của mình, thì đó đều là những thành quả đáng trân trọng.

Phát động chiến dịch Ngày Trái đất 2018 kết hợp dã ngoại Khu bảo tồn thiên nhiên rừng Cúc Phương



Trường mầm non Aiko Montessori phát động chiến dịch Ngày Trái đất 2018 kết hợp dã ngoại Khu bảo tồn thiên nhiên rừng Cúc Phương.

Trong hai ngày 23/04 và 24/04/2018 các bé Trường mầm non Aiko Montessori đã có buổi dã ngoại khu bảo tồn thiên nhiên rừng cúc phương nhằm hưởng ứng sự kiện chiến dịch Ngày Trái Đất 2018. Chương trình do Ban Lãnh đạo nhà trường tổ chức thu hút sự hưởng ứng của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cũng như các bé đang theo học tại trường Mầm non Aiko Montessori cùng tham gia.

Mời phụ huynh xem thêm hình ảnh của các bé tại đây